Thứ Bảy, 29 tháng 2, 2020

Những điều nên biết về cà phê hòa tan gia công

Bạn nên thử tự tay gia công cà phê hòa tan Đà Nẵng ngay trong bếp của mình. Bạn sẽ cần một mẫu chảo của thời xưa, nặng, 1 dòng xẻng bằng gỗ để xáo hạt cà phê, một nguồn đốt nóng.

Bên cạnh đó, việc giám định sau hết chỉ được thực hiện sau 36 tiếng vì hạt cafe cần phải được để yên trước lúc được pha và thưởng thức.

Cà phê rang gia công hòa tan Đà Nẵng

Xử lý hạt cafe sau khi rang là rất quan trọng

Và cũng cần biết rằng, hạt cafe sau lúc rang phải được để lặng trong 36 tiếng trước lúc xay, bởi thế điểm hay duy nhất bị mất đi từ những hạt cafe rang tại nhà mà chúng có lẽ có: sự trong sáng tuyệt đối. Đây là điều mà hầu hết người không để ý, dẫn tới chất lượng của cà phê không được đảm bảo thấp nhất.

Văn hóa rang cà phê một số nơi trên toàn cầu

Tại Piansa, Florence (Ý) (xem hình trên), như ở nơi khác, lúc nắp máy rang cafe mở ra; các hạt cà phê nóng nhảy múa, căn phòng tức tốc được tỏa đầy hương thơm kì diệu miên man của cafe rang tươi, giống như hương thơm đã làm ấm nhà bếp, nơi mà cà phê được rang trong mẫu chảo trên bếp, mùi thơm như vậy cũng được tạo ra bởi các lò than gia đình – các bếp rang cafe vẫn được bán vào đầu các năm 1980.

Cà phê rang xay Đà Nẵng

Tại Bỉ, nơi tiêu thụ trung bình 3 tách cafe ngon mỗi người một ngày, tay rang Etienne Knopes, với cha và ông nội trước kia cũng là những nhà rang xay, tự hào với số lượng to quý khách trung thành và sành điệu.

Bạn có thể tự rang cà phê trong bếp nhà mình

Giả dụ bạn là người mới học việc – một đôi loại cafe rẻ tiền sẽ ko làm bạn tiếc nuối giả dụ chẳng may rang hỏng. Tập dượt sẽ mang đến sự lý tưởng và sẽ mất phổ quát thời gian để học bí quyết rang cà phê: hạt cafe sẽ vỡ vạc ra khi bị bóp bằng tay, nhưng ko được cháy.

Rang gia công cà phê hòa tan Đà Nẵng
 Những hạt cà phê hòa tan Đà Nẵng mới rang tức thời sẽ được đổ vào 1 loại khay, được khuấy đảo cho thoáng khí để ngưng trình trạng tự rang tiếp. Những nhà rang xay sẽ giám định hương thơm.

Chuyên gia rang cafe nói gì?

Bruno Saguez, một trong những chuyên gia rang cafe cự phách ở Paris, lưu ý rằng người sành điệu đang ngày một đánh giá cao các hương vị lạ, khác sở hữu các loại mà họ đã thân thuộc. Tại cửa hàng của ông sắp trọng tâm Pompidou, một bộ sưu tập phong phú những dòng cafe ngon nhất thế giới có thể được thử chiếc, Saguez rang cà phê vào mỗi buổi sáng dưới sự “mục kích” của các bạn.

Gia công cà phê hòa tan
 Đây là 1 nghệ thuật tinh tế, đòi hỏi tập hợp cao độ và phổ thông cảm hứng. Saguez là 1 trong các tay rang cà phê hãn hữu hoi ở Pháp cung cấp nhiều mẫu rang, trong khoảng rang sơ, vàng hoe, tới rất nhiều đen. Và ông cũng là người độc nhất vô nhị đưa ra một điểm chung cho phổ quát phương pháp rang khác nhau – sự tinh tế hoàn hảo. Chả hạn, ông cho một ít Maragogype Mexico vào cafe nhạt để nâng cao tính chua của nó và mẫu nhạt của Pháp (màu nâu tương đối nhạt) sẽ đậm hơn và thơm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét