Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2020

Bí quyết pha chế cafe ngon mà ít người biết

Khi rang gia công cafe Đà Nẵng bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây 1 giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cafe chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cafe.

Bạn cần sở hữu một mẫu phin rẻ, thể tích vừa phải để đựng vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên tiêu dùng phin quá to. Phin cầm vững chắc, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng rẻ.


Rang cafe gia công

Kết hợp cafe mang các dòng tuyến phố sữa

Nếu bạn muốn thêm con đường thì nên chọn tuyến đường phèn hoặc con đường tán nhỏ, giảm thiểu sử dụng tuyến phố cát trắng vì sẽ ko hưởng thụ được vị thơm của tuyến phố.

Hãy đánh tan các con phố ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược mang đá non).
Gia công cafe Đà Nẵng

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là thấp nhất, đánh đều sở hữu cafe cho đến lúc lên bọt.

Quy trình pha chế cà phê ngon

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho tới lúc nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.
Gia công cafe rang xay

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cafe ngấm rồi tiếp tục mang 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống tới lúc hết nước.

Phin pha cà phê nguyên chất phải chăng

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin kết nạp, để lúc pha thì cafe sẽ nhận được lượng nhiệt toàn bộ hơn làm cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau chậm tiến độ cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cafe là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Ko quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cafe sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cafe sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.
Rang gia công cafe

Lưu ý

Để cho cà phê thơm ngon và thắm thiết hơn thì nên cho một – 2 hạt muối tinh vào ly cafe đã pha, cách này làm cho giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho một – hai giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ chiếc 1.

Đầu tiên rang gia công cà phê đà nẵng thuần chất ko pha tẩm bất cứ mẫu đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ. Ngừng thi côngđây chính là sự chuẩn bị thấp để tiến hành pha cà phê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét