Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

Những món ăn chế biến cùng cà phê

Lấy nguồn cảm hứng trong khoảng gia công cà phê Đà Nẵng mà các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra gần như món hấp dẫn, tiêu dùng và có hương vị của loại hạt kỳ diệu này.



15 món ăn đồ uống hấp dẫn từ cafe

Danh sách 15 món này hết sức thích hợp cho những shop buôn bán cà phê nữa, cộng điểm xem chúng ta đã ăn và uống bao nhiêu món trong khoảng cafe rồi nào!!!

Lời khuyên cho toàn bộ các ai muốn khiến thử những món ăn và đồ uống này là chúng ta nên tiêu dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay - vì cafe thuần chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.

Sữa lắc cafe

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến cho sữa lắc cà phê: 500g kem cà phê, 10g bột ca cao, 1 ít bột quế (không bắt buộc), 80ml cà phê pha sẵn, để nguội, 60ml sữa


Bí quyết khiến cho sữa lắc cà phê:

Bước 1: Múc kem vào cối của máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau đó thêm bột cacao và bột quế vào.

Bước 3: Nhanh tay rót sữa vào cối xay.

Bước 4: Rồi tiếp diễn rót cà phê vào.

Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay tới lúc bạn có 1 hẩu lốn nhuyễn mịn và đồng nhất.

Bước 6: Trút sữa lắc cafe ra cốc, tiêu dùng ngay.

Mộc Nguyên Coffee chỉ dẫn cách ủ cà phê hiệu quả đúng bí quyết như sau:

Với phin nhỏ

Lượng bột cà phê vừa đủ trung bình một người uống là 20 – 25g (tùy sở thích người uống đặc hoặc loãng), đảm bảo thời gian ủ tối thiểu là hai phút. Nếu đem bán cho khách, lượng nước cà phê đen đá nên nao núng 35 – 40ml để cafe đậm đặc hơn.


Với phin to

Với 2 dòng phin lớn phổ biến là size 12cm và size 16cm. Cần lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ phin to bằng nước nóng để vừa khiến sạch bụi bẩn, khử mùi lại giúp gia nhiệt để tránh thất thoát hết lòng phin.

Có Size 12cm nên pha 150g (tương đương 6 người uống), thời gian ủ cafe ít ra 10 phút, sử dụng tối đa tổng lượng nước cho 1 lần pha phin là 700ml với lượng nước lèo cho ủ trên và dưới từ 140 – 150ml. Giả dụ ủ quá ít nước, cafe pha ra sẽ loãng và nhạt do cafe ko nở được hết.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn pha chế cà phê thuần chất ngon, nếu còn thắc mắc hay mang nhu cầu mua cafe sạch thuần chất ngon, hãy địa chỉ mang Mộc Nguyên Coffee để được giải đáp bạn nhé.


Lưu ý lúc pha cà phê bằng phin thơm ngon mặn mòi hơn

– Dùng mẫu cà phê vừa xay xong, mùi thơm và vị đậm.

– Nên uống ngay khi còn hot, ví như pha cà phê phin cho khách thì bạn nên đặt chúng vào một chén nước hot để giữ nhiệt.

Hướng dẫn bí quyết ủ café ngon

Với các nghiên nhận định sâu về pha chế cafe ngon, nhiều năm kinh nghiệm thì hẳn ko còn xa lạ mang giai đoạn ủ café, công đoạn quan yếu giúp ly cafe thơm ngon đậm vị hơn.

Sau khi gia công cà phê hòa tan Đà Nẵng xong, rót từ từ lượng nước hot còn lại vào hết trong phin, vẫn rót từ trong ra ngoài để cà phê đều vị. Sau chậm tiến độ đậy nắp phin, đợi từng giọt cafe chảy xuống là có thể thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét