Sẽ mang quả bị chén ép, các cây bị rụng lá hay bị gãy cành thường xuất hiện quả với màu vàng do bị chín ép. Những quả này khi cho vào nước thường nổi.
Cà phê khô
Các quả khô trên cây hoặc khô rụng dưới đất thường có vỏ màu đen, nhân thường bị mọt hoặc nấm tấn công nên cho chất lượng không phải chăng.Quả bị sâu bệnh là những quả bị mọt đục, quả bị mắc bệnh và chết khô trên cây. Sau lúc chế biến thường với hạt màu đen hoặc hạt ghẹ.
Bí quyết chế biến
Tùy theo cách thức chế biến bà con có thể thay đổi chất lượng quả thu hoạch cho thích hợp. Đối sở hữu bí quyết chế biến ướt cần chú ý thu hoạch quả chín vừa đủ, những quả chín đỏ. Những quả quả xanh hay chín nẫu, khô đen cần phân chiếc riêng.Nếu như bà con gia công cà phê Đà Nẵng chế biến khô hoặc chế biến cải tiến thì mang thể thu hoạch mọi dòng quả. Ngoài ra nếu như đầu vào của nguyên liệu mang tỷ lệ quả chín rẻ, tạp chất rộng rãi thì tỷ trọng đạt được.
Cà phê thu hái bằng tay
Cà phê cần được thu hái bằng tay lúc tỷ lệ quả chín trên cây đạt 95%, nếu vào cuối mùa thì tỷ lệ này có thể thấp hơn.Khi thu hoạch bà con cần chuẩn bị bạt sạch trải ở dưới tán cây để quả hái không bị dính đất hoặc lẫn với những quả rụng dưới đất sẽ rất dễ tạo ra nguy cơ lây lan nấm tạo ra OTA rất cao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét